Xông hơi khi bị ốm

ashtonkid

New member
#1
Khi bị sốt chúng ta thường nhanh chóng sử dụng thuốc hạ sốt mà quên mất rằng trong thành phần của chúng có những loại chất mà về lâu dài nếu sử dụng nhiều sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe. Có các cách hạ sốt an toàn mà không cần dùng đến thuốc. Xông hơi khi bị sốt là một trong các phương pháp hạ sốt hiệu quả.
proxy.php?image=http%3A%2F%2F&hash=92d7d78f5364ffc6979f7c00fd159539
Tác dụng xông hơi khi bị sốt

Xông hơi là một biện pháp hạ sốt đơn giản và cũng có từ lâu đời. Dựa trên nguyên tắc tự điều tiết thân nhiệt của cơ thể, khi xông hơi, mồ hôi thoát ra nhiều, lỗ chân lông mở ra sẽ mang theo nhiệt độ ra ngoài, từ đó giúp chúng ta hạ sốt.

Đặc biệt, khi bị sốt, ốm, chúng ta có khả năng xông hơi bằng các loại lá như sả, bưởi, chanh, hương nhu, tía tô… Tinh dầu và các chất bay hơi trong các loại thảo dược trên sẽ giúp hạ sốt nhanh hơn, đồng thời sát khuẩn đường hô hấp, giúp cơ thể tỉnh táo, nhờ đó có thể khỏi ốm nhanh hơn.

Tuy nhiên bạn cần xác định rằng hiện trạng sốt của bạn là do cảm maoh bình thường. Bởi vì xông hơi sẽ có Công dụng lớn với những người bị mắc bệnh cảm cúm. Còn nếu khi bạn sốt cao, sốt nhiều ngày hoặc sốt chưa rõ nguyên nhân thì cách tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ và nghe theo lời khuyên của họ.

Các trường hợp nào không nên xông hơi khi bị sốt?

Xông hơi có thể giúp bạn hạ sốt nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể hạ sốt bằng cách xông hơi. Nếu bạn hiểu không rõ và đúng thắc mắc bạn sẽ gặp phải những Tác dụng ngược lại không yêu cầu.

Trong các trường hợp sau thì không nên xông hơi khi bị sốt:

Người bị sốt quá cao, sốt do siêu vi

Khi bị sốt, nhất là sốt siêu vi thường nhieeyj độ cơ thể cao và sốt trong nhiều ngày bởi vì thế cơ thể bệnh nhân rất mệt mỏi. Lúc đó, cơ thể chúng ta sẽ bị:
  • Mất rất nhiều nước.
  • Cơ thể stress.
  • Ẳn uống kém hơn nên cơ thể sẽ thiếu nước
vì vậy, nếu chúng ta xông hơi lúc này sẽ làm cho mệt thêm vì mất nhiều nước, muối và những chất khoáng khác.

Người bị sốt xuất huyết (SXH)

Những người bị SXH cũng thuyệt đối không được xông hơi bởi vì lúc này cơ thể cũng sốt cao rất stress. không những vậy, những thành mạch máu nổi trên da rất dễ bị thương tổn, tan vỡ hoặc giãn huyết mạch.
Với phương pháp xông hơi, các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân SXH không nên sử dụng thủ pháp này, bởi nó chẳng những không có Tác dụng gì với bệnh sốt xuất huyết mà còn làm giãn mạch, chảy mãu mũi.

Trên đây là các thông tin giải đáp nói quanh việc xông hơi khi bị sốt. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe cho mình và người nhà.

Máy xông hơi Hoabico chuyên phân phối, thi công lắp đặt những loại máy xông hơi – phòng xông hơi khô và ướt du nhập chính hãng tại gia đình & Spa trên toàn quốc. Sản phẩm được Hoabico cung cấp cam kết chất lượng, giá tốt nhất thị trường, có đầy đủ giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm (CO – CQ).

Mọi thông tin về công ty xin liên hệ:

Máy xông hơi Hoabico - Chất lượng tạo nên thành công - 0961265368

CEO: Doãn Văn Hoàn - Hoàn Râu

Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0961265368 – Điện thoại: 02466752616

Email: info@hoabico.com

Hoabico giới thiệu những sản phẩm phòng xông hơi khô: mayxonghoiuot.com/phong-xong-hoi-kho

 
Top