Hướng dẫn đọc bài văn cúng ông táo

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Có rất nhiều bài văn cúng ông táo khác nhau, dưới đây là những thông tin cúng Táo quân và cách sắm lễ, cũng như thời gian thích hợp để cúng, mời các bạn tham khảo. Bài cúng ông Công Ông Táo thường được sử dụng trong ngày 23 tháng chạp theo phong tục tập quán của người Việt Nam.

Hướng dẫn đọc bài văn cúng ông táo

Hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp (tháng 12 âm lịch), ông Táo quân lại cưỡi cá chép lên thiên đình để bẩm báo với Ngọc Hoàng mọi việc tốt xấu trong năm của từng người trong gia đình, nên ngày 23 tháng Chạp còn gọi là ngày Tết ông Táo. Táo quân gồm 3 người, 02 táo ông và 01 táo bà.
  • Xem chi tiết dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hai Bà Trưng tại đây(1)
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimg.infonet.vn%2FUploaded%2Fseo_daoly%2F2019_01_27%2Fco_cung_ong_Cong_ong_Tao.jpg&hash=55ccddf618cfd06fe2ac8c56c82a5c1a
Táo quân cũng còn gọi là Táo Công, là vị thần bảo vệ nơi gia đình mình cư ngụ và thường được thờ ở nhà bếp, cho nên còn được gọi là Vua Bếp.

Vị Táo quân quanh năm chỉ ở trong bếp, biết hết mọi chuyện trong nhà, cho nên để Vua Bếp "phù trợ" cho mình được nhiều điều may mắn trong năm mới, và người ta thường làm lễ tiễn đưa ông Táo về chầu Trời rất trân trọng.

Bài văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

Văn Khấn Xin Tỉa Chân Nhang/Văn Khấn Bao Sái Bát Hương

Để không phạm tâm linh, mời các bạn tham khảo bài viết về bài văn cúng ông táo cùng những lưu ý đi kèm nhé. Trước khi cúng ông Công ông Táo, các gia đình thường sẽ tẩy sạch bát hương,...

VĂN KHẤN ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT!

Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân!

Tín chủ con là: [Họ và tên của người khấn]

Ngụ tại: [Địa chỉ nhà của người khấn]

Nhằm ngày 23 tháng Chạp, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimg-amp.tinmoi.vn%2Fthumbamp%2F2019%2F01%2F17%2Fbai-van-khan-cung-ong-cong-ong-tao-chuan-nhat-cho-tet-nguyen-dan-2019.jpg&hash=7ec83f5ea2f95dec92e70ee6469e021d
Chúng con kính mời:

Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ Tự Gia Thần, soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám.

Trong năm sai phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù hộ toàn gia, trai gái trẻ già, an ninh khang thái.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo lên chầu trời báo cáo tất cả việc làm tốt và chưa tốt của con người trong một năm để Thiên đình định đoạt công tội, thưởng phạt phân minh cho tất cả muôn dân.
Trên đây là nội dung bài văn cúng ông táo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn được phần nào trong việc cúng tiễn ông Táo về Trời.
 
Sửa lần cuối:
Top