Hướng dẫn cách thờ cúng ông táo

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Cách lập bàn thờ táo quân như thế nào cho đúng theo phong thủy sẽ được Taxi Tải Hải Đăng chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Xét về tín ngưỡng và truyền thống văn hóa dân gian của người Việt Nam chúng ta là xây nhà, về nhà mới thường hay nghĩ tới việc lập bàn thờ nhưng mỗi bàn thờ sẽ có cách lập khác nhau.

Bài viết của chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn về cách thờ cúng ông táo. Khi nói đến táo quân là bạn sẽ nghĩ ngay đến nhà bếp. Táo quân là vị thần chuyên quản chuyện bếp nước của mỗi gia đình, mang mong muốn là giữ cho bếp lửa luôn ấm, gia đình an vui, giàu có, hạnh phúc.

  • Có thể bạn quan tâm giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Mỹ Đức tại đây

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.ex-cdn.com%2FEXP%2Fmedia.phunutoday.vn%2Ffiles%2Fnews%2F2016%2F12%2F13%2Fle-cung-ong-cong-ong-tao-vao-gio-nao-ngay-nao-la-chinh-xac-nhat-154957.jpg&hash=3ad27ba9ba79a152f3f9a34d3061fd98

Hướng dẫn cách thờ cúng ông táo
Theo quan niệm của ông bà ta để lại thì đặt bàn thờ ông táo theo hướng của bếp, bên trên bếp (song song có bếp) , không nên đặt gần ống hút khói khử mùi. Tốt nhất là bạn nên làm cho 1 mẫu bệ phía trên bếp nhưng cũng phải tránh được sự va chạm khi bạn loay hoay nấu ăn, bạn không nên đặt quá xa bếp, không nằm trên bệ rửa tay (vì hỏa mang thủy tương khắc), không đặt theo hướng đối diện nhà vệ sinh bởi vì đây là phần liêng thiêng nên không để bị ảnh hưởng bởi các thứ ô uế.

Còn nếu phía trên bếp chật chội không có chỗ đặt thì bạn nên đặt ở góc nhà bếp theo phía nam, bởi vì trong ngũ hành thì táo quân thuộc hỏa, vì thế táo quân cần phải đặt ở phía Nam “ Hỏa “ vượng. Bạn đã biết cách thờ cúng ông táo chưa?

Thổ thần táo quân là người nào?
Táo quân trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam chúng ta là như thế nào? Đó là sự tích về ông táo sở hữu 2 ông 1 bà, chuyên cai quản chuyện bếp. Tuy nhiên còn với quan điểm táo quân lên trời và bẩm báo với Ngoc Hoàng các sự việc xảy ra trong năm cách.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.ex-cdn.com%2FEXP%2Fmedia.phunutoday.vn%2Ffiles%2Fnews%2F2017%2F01%2F03%2Ftat-tan-tat-nhung-dieu-can-phai-biet-khi-cung-gia-tien-ngay-tet-231653.jpg&hash=175644f9413bd20114834515335d01da

Cho nên người Việt Nam làm lễ tiễn ông táo rất thịnh soạn với mong muốn rằng ông táo sẽ thưa các điều tốt đẹp nhất với Ngọc Hoàng và những điều không may mắn và không tốt sẽ được mang đi. Bởi tương tự cứ đến ngày tết ông táo là người Việt chúng ta sẽ làm lễ cúng con cá (chuẩn bị một đôi hoặc ba con cá gáy sống, thả trong chậu nước) cúng cùng các đồ lễ khác.

Taxi Tải Hải Đăng mong rằng với những cách thờ cúng ông táo trên sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện đúng phương thức thờ cúng sao cho đúng nhất theo phong thủy.
 
Sửa lần cuối:
Top